17112018thứ 7

quoc khanh 2 9


Năm 2016 vẫn tổ chức kỳ thi chung Quốc gia

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - cho biết, nhằm giảm áp lực, chi phí và đánh giá chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT vẫn tiếp tục tổ chức kỳ thi chung Quốc gia năm 2016.

Chiều 20.10, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo định kỳ quý III/2015 tại Hà Nội do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chủ trì.

Tại buổi họp báo, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng - cho biết, tinh thần chung của kỳ thi Quốc gia sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

nam 2016 van to chuc ky thi chung quoc gia

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (bên trái) trả lời tại buổi họp báo.

Theo đó, nhằm giảm áp lực và chi phí, tăng cường sự đánh giá sâu sát hơn, Bộ GD-ĐT quyết định tổ chức kỳ thi chung Quốc gia năm 2016.

Đề thi THPT Quốc gia 2016 được xây dựng như thế nào?

Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức tốt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT vừa ban hành “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2015-2016”.

Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức tốt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục sử dụng trong tuyển sinh.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, ma trận đề thi, đề thi minh họa theo hướng đánh giá năng lực, tăng dần các câu hỏi vận dụng, câu hỏi mở ở cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

de thi thpt quoc gia 2016 duoc xay dung nhu the nao

Thí sinh tham dự Kỳ thi chung quốc gia 2015

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và toàn xã hội về kỳ thi; Chú trọng đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm đối với những hạn chế của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

"Trên cơ kỳ thi Quốc gia năm 2015, Bộ GD-ĐT đề xuất các giải pháp thực tế, khả thi để tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”, ông Trinh cho hay.

Ngoài ra, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng cũng chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi; xây dựng phương án dự phòng các rủi ro và các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi.

Bộ GD-ĐT rà soát sửa đổi, bổ sung Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia; ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn tổ chức thi và các văn bản liên quan khác.

Trong “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2015-2016”, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT tổ chức cho người học của các cơ sở giáo dục phổ thông và thí sinh tự do tại địa phương đăng kí dự thi đúng quy định; Các cơ sở GD-ĐT cùng với với các trường ĐH tổ chức coi thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh của địa phương; Chủ trì cụm thi tại địa phương (nếu có) dành cho thí sinh đăng kí dự thi với mục đích chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT; Tham gia công tác tuyển sinh ĐH, CĐ.

Bên cạnh đó, trong Kỳ thi chung Quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để đảm bảo kết nối thông tin thông suốt, chính xác.

Theo Diệu Thu danviet

Chuyên mục phụ

  • Tin tức mới nhất từ Bộ giáo dục và Đào tạo cả nước nói chung và Bộ giáo dục & Đào tạo Quảng Ngãi nói riêng

  • Cập nhật danh sách các học sinh thi học sinh giỏi các cấp của trường THPT Sơn Mỹ

THƯ VIỆN SÁCH TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses