20012019Chủ nhật

quoc khanh 2 9

Gần 20 đại học công bố điểm chuẩn

Đầu giờ chiều 13/8, thêm Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Dầu khí Việt Nam công bố điểm chuẩn. Trước đó Học viện Nông nghiệp, Đại học Vinh và nhiều trường tư thục ở TP HCM đã có điểm trúng tuyển 2016.
Thí sinh tra cứu điểm chuẩn các trường theo thứ tự dưới đây:

gan 20 truong dh cong bo diem chuan


Ngày 20/10 kết thúc xét tuyển hệ đại học

Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016. Theo đó, các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 20/10 đối với hệ đại học (ĐH) và 15/11 đối với hệ cao đẳng (CĐ).

xet tuyen dai hoc 2016

Chỉ xét tuyển các thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển ĐH, CĐ và phải công bố công khai các quy định xét tuyển vào các ngành hoặc nhóm của trường. Các trường có tổ chức sơ tuyển và các trường tổ chức thi môn năng khiếu phải có kết quả sơ tuyển trước ngày 1/8/2016; có kết quả thi môn năng khiếu trước ngày bắt đầu của mỗi đợt xét tuyển. Các trường tuyển sinh theo nhóm xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh của nhóm trường và báo cáo Bộ GD&ĐT và sau khi được Bộ GD&ĐT xác nhận phải công bố công khai; thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 20 /10 đối với hệ ĐH và 15/11 đối với hệ CĐ.

Bộ Công an “bật mí” điểm mới tuyển sinh các trường công an

Theo lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, công tác tuyển sinh các trường đại học khối Công an năm 2016 có một số điều chỉnh quan trọng. Đặc biệt, sẽ tổ chức ti mỉ khâu thẩm tra lý lịch để tránh trường hợp thí sinh thi đỗ mà vẫn trượt vì lý lịch như năm 2015.

Chiều 9/3, Báo điện tử Công an nhân dân đã tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến “Tư vấn tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2016”. Tại buổi giao lưu, lãnh đạo Cục Đào tạo (Tổng cục Chính trị CAND), lãnh đạo các Học viên, trường ĐH khối công an đã giải đáp, tư vấn cho các thí sinh nắm bắt được thông tin, công tác tuyển sinh các trường CAND năm 2016.

Chia sẻ về công tác tuyển sinh các trường CAND năm 2016, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo (Tổng cục Chính trị CAND) cho biết, theo quy định của Bộ Công an, để xét tuyển vào các trường CAND thí sinh phải đăng ký, dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Thí sinh đã qua sơ tuyển tại Công an địa phương thì được đăng ký xét tuyển vào 1 trường CAND và 1 trường ĐH ngoài ngành công an. Nếu đỗ chỉ được chọn một trong hai trường.

bo cong an bat mi diem moi tuyen sinh 2016

Năm 2016, chỉ tiêu của các trường CAND giảm gần 1 nửa so với 2015.

Bộ GD&ĐT điều chỉnh quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016

Năm 2016, thời gian đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày1.8 đến hết ngày 20.10 đối với hệ ĐH, đến hết ngày 15.11 đối với hệ CĐ.

dieu chinh quy che tuyen sinh dh cd nam 2016

Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 được đánh giá là có nhiều đổi mới (Ảnh minh họa)

Chiều 14.3, Bộ GD&ĐT vừa ban hành chính thức thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

Các trường ĐH đăng ký thông tin tuyển sinh trước ngày 30-1-2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 27-1 cho biết vừa có văn bản yêu cầu các trường ĐH, CĐ phải đăng ký thông tin tuyển sinh 2016 chậm nhất là ngày 30-1.

Theo yêu cầu của bộ, các trường phải công bố các thông tin về tuyển sinh hệ chính quy trên trang thông tin điện tử của trường, bao gồm thông tin chi tiết về các chuyên ngành đào tạo; các chương trình hợp tác quốc tế... Các trường phải chịu trách nhiệm về những thông tin đã báo cáo và công bố. Được biết, tính tới thời điểm này mới có khoảng 40 trường, chủ yếu là trường phía Nam, công bố thông tin tuyển sinh năm 2016.

cac truong dh dang ky thong tin tuyen sinh truoc ngay 30 1

l Cùng ngày, nhiều trường ĐH công bố chỉ tiêu dự kiến. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết tổng chỉ tiêu dự kiến năm 2016 khoảng 6.000, phương án xét tuyển không thay đổi. Cụ thể, trường sẽ thực hiện việc xét tuyển theo tổ hợp 3 môn thi tương ứng với từng ngành đào tạo dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Trường sẽ áp dụng điều kiện sơ loại, đó là thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển trong 3 năm học phải đạt từ 20 trở lên. Tổ hợp 3 môn xét tuyển được chọn trên cơ sở các khối thi truyền thống của trường trước đây (A, A1, D1, D3) và bổ sung các tổ hợp môn thi khác (toán - hóa, Anh, toán - hóa - sinh) nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều lựa chọn hơn. Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào một số ngành đào tạo.


THƯ VIỆN SÁCH TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses