Anh Li chia sẻ khu vườn trên được anh tạo dựng đã hơn một năm qua, bắt đầu khi kỳ nghỉ dịch Covid-19 kéo dài hồi năm 2020.

blank
Chúng phát triển tươi tốt

Bản thân anh Li thích làm nông, cũng từng có ý định bỏ phố về rừng sinh sống một cách bình yên và mơ mộng an trú nơi vắng bóng người, nhưng suy cho cùng công việc ấy là điều không dễ dàng với những người chưa có kinh nghiệm, thế là thầy giáo trẻ này bắt tay vào trải nghiệm ngay chính nơi mình sinh sống.

“Đích đến là giây phút hiện tại, ngay bây giờ”

Những ngày cuối tháng 4, chúng tôi ghé thăm khu vườn nhỏ nằm trên sân thượng ở chung cư quận 8, TP.HCM của anh Nguyễn Li, hiện làm giảng viên của một trường ĐH tại TP.HCM.

blank
Khu vườn tươi tốt của anh Li

Khu vườn của anh Li rộng gần 70 mét vuông nhưng trồng rất nhiều loại hoa như hồng, thủy tiên, các loại rau quả tươi xanh như xà lách, thơm, cà chua, cà tím, đậu bắp, khổ qua… chúng tạo nên nên một khung cảnh đầy thơ mộng giữa lòng TP.HCM.

blank
Khu vườn tươi tốt của anh Li

Mặc dù diện tích khu vườn trên sân thượng chỉ vài chục mét vuông nhưng thầy giáo 8X ở TP.HCM đã trồng nhiều rau quả tươi tốt và xây dựng chúng trở thành một nơi rất thơ mộng