Select Your Favourite
Category And Start Learning.

Thầy giáo Li làm nông ngay tại nơi mình sinh sống

Một nơi để tìm về

Anh Li cho hay anh học được rất nhiều thứ từ việc làm vườn. Có được tính kiên nhẫn khi quan sát cây cỏ.

Khu vườn tươi tốt của anh Li

Cảm nhận được sự điềm tĩnh lúc chăm cây và phát hiện bệnh, điều trị cho chúng. Không chỉ một nơi tìm về mỗi khi mệt nhọc, căng thẳng trong công việc, với thầy giáo Li khu vườn này còn chất chứa nhiều ý nghĩa và câu chuyện truyền cảm hứng.

Khung cảnh đầy thơ mộng

“Những ngày đầu mình phải vác, khiêng từng cây tre, thùng đất từ dưới lên sân thượng rất cực. Điều quan trọng là mình làm việc trong tâm thế thích thú, cảm thụ chứ không phải là làm cho xong nên những điều vất vả cũng không hiện hữu nữa…”, anh Li nói.

Chanh dây trĩu quả

Nhìn những cây hoa bung nở, giàn chanh dây trĩu quả hay luống rau tươi tốt trong một khung cảnh đầy thơ mộng… mọi người cũng ít nhiều đón được anh Li đã vun vén chúng bằng chính sự yêu thương của mình như thế nào.

Chanh dây trĩu quả

“Đây không phải nơi mình sinh ra, nhưng đã thương và cho mình quá nhiều thứ. Trên hành trình này, mình muốn truyền chút cảm hứng sống “xanh” ngay tại thành phố, nơi vốn thuộc về những ồn ào tất bật,… Thế nhưng mình nhận ra rằng tâm sẽ an dù ở bất cứ nơi đâu, để cuộc sống thật sự là một hành trình, để mỗi ngày lại là bài học mới, mà đích đến là giây phút hiện tại, ngay bây giờ mà chẳng ở đâu xa”, anh Li trải lòng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *