Một ngày hạnh phúc tại trường mầm non ILO Academy

Lần đầu tiên đưa con tới trường, ba mẹ chắc sẽ tự hỏi: Không biết hôm nay con làm những gì? Có lạ chỗ, lạ bạn, lạ thầy cô không?

Ba mẹ hãy an tâm nhé, tại ILO Academy, con được chăm sóc bởi những bàn tay yêu thương và ân cần, được vui chơi và cười thỏa thích cùng bạn bè để trưởng thành hơn sau mỗi giờ chơi mà học. Ở đó, con sẽ thấy mỗi ngày là một ngày vui với lịch trình đa dạng:

🥑 Con sẽ bắt đầu ngày mới với những bữa ăn thật ngon và đủ năng lượng cho các hoạt động, trò chơi trong sân trường.

🐻 Ở Giờ Tưởng Tượng, con và các bạn sẽ được tha hồ hóa thân thành những nhân vật theo cách của mình.

🍱 Không chỉ trò chuyện, thực hành chia sẻ, giúp đỡ và trách nhiệm, con còn được nhận thức về dinh dưỡng và sức khỏe trong giờ ăn trưa.

🥰 Qua những hoạt động nhóm và thực hành sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo, con được tiếp thu các kỹ năng mềm để chủ động hơn.

👨‍👩‍👧‍👦 Kết thúc ngày học, nếu ba mẹ chưa kịp tới thì cũng đừng lo, các thầy cô luôn có những trò chơi và câu chuyện thú vị hoặc cùng con tham gia vào các chương trình Giáo Dục Tăng Cường đến khi phụ huynh ba mẹ đón.

Thời gian biểu một ngày của con được sẽ cố định cho đến khi con lên 6 để con có đủ thời gian thực hành những kỹ năng từ lúc vỡ lòng đến khi có thể sử dụng thuần thục. Lịch học của con được nghiên cứu và thiết kế kỹ lưỡng từ các chuyên gia giáo dục ILO, đảm bảo sự phát triển cân bằng và toàn diện cả tư duy, kiến thức – thể chất – tâm hồn.

Ba mẹ hãy khám phá và tìm hiểu lịch trình một ngày của con tại ILO Academy ở chuỗi hình dưới đây để hiểu rõ hơn những hoạt động trong ngày của con nhé.

07:30 – 09:00 Đón bé/ Ăn Sáng

09:00 – 09:30 Hoạt động vòng tròn

Đón bé

Mở đầu bằng việc giáo viên cùng trẻ quây quần tại hoạt động vòng tròn, cùng chào và hỏi han nhau cũng như ôn lại một số kiến thức trước khi bắt đầu một ngày mới với các bạn

Vui chơi ngoài trời

Trẻ sẽ có cơ hội dành thời gian cho vui chơi trong sân trường (dưới sự hướng dẫn/chơi tự do) với các hoạt động giúp phát triển thể chất cũng như nhận thức dưới sự quan sát từ giáo viên để đánh giá các kĩ năng phát triển ở trẻ

Đồng thời, trẻ cũng có thể sử dụng thời gian này để đặt ra những câu hỏi cho bản thân về môi trường, trách nhiệm góp phần vào một tương lai bền vững, cũng như mở rộng khả năng nhận thức thông qua khám phá và vui chơi

09:30 – 10:00 Giờ tương hỗ – Kỹ năng sáng tạo

blank
Buổi học phát triển tư duy

Trẻ tham gia vào các hoạt động khám phá sáng tạo, sắm vai, xây dựng mối quan hệ cũng như phát triển nhân cách. Trong suốt tuần học, nội dung sẽ được xoay quanh các chủ điểm của tuần và theo tháng.

10:00 – 10:30: Giờ ăn nhẹ/ Vệ sinh cá nhân/ Dọn dẹp

Trẻ có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện, thảo luận để mở rộng các mối quan hệ cũng như giáo dục nhận thức về mặt sức khỏe. Các nội dung có thể về thức ăn, dinh dưỡng, vệ sinh cũng như an toàn trong cuộc sống.

blank
Kỹ năng vận động

Các bé đều sẽ được luyện tập kỹ năng về vận động tinh, vận động thô nhằm xây dựng khái niệm về tinh thần trách nhiệm cũng như giá trị của lao động (Ví dụ như dọn dẹp, giúp đỡ các bạn thu dọn, chia sẻ v.v…) cũng như niềm hứng khởi khi trẻ đã có thể thực hiện nhiều kỹ năng đơn độc không cần sự hỗ trợ.

blank
Bé trải nghiệm

10:30 – 11:00: Vui chơi ngoài trời có hướng dẫn

11:00 – 12:000: Vệ sinh cá nhân dọn dẹp, ăn trưa

12:00 – 14:00: Nghỉ trưa hoặc đọc sách cho trẻ lớn

14:00 – 14:30: Vệ sinh cá nhân dọn dẹp ăn nhẹ

14:30 – 15:30: Hoạt động nhóm trong lớp học

Trẻ tập hợp lại cho giờ học được dẫn dắt khéo léo nhằm nâng cao các mục tiêu giáo dục được đề ra (Ví dụ: giải các trò chơi tăng kĩ năng xử lý vấn đề; kể chuyện phát triển khả năng đọc viết; mỹ thuật, thủ công nhằm luyện vận động tinh; đất nặn cho tính sáng tạo và kĩ năng về thính giác (nghe và làm theo hướng dẫn)

blank
Bé học

15:30 – 16:30: Giờ học có hướng dẫn

Kế đến, trẻ được tham gia vào các hoạt động phát triển khả năng tập trung vào một số kĩ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu bài học. Giáo viên có thể linh hoạt giảng dạy qua hình thức 1 kèm 1 hoặc một nhóm nhỏ, quan sát các mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ đồng thời thu thập đánh giá quá trình. Phương tiện công nghệ có thể được kết hợp nhằm hỗ trợ, nâng cao chất lượng giảng dạy.

blank
Đón bé

16:30 – 17:00: Tổng kết ngày học

Trẻ ngồi lại cùng nhau trong lớp học, hồi tưởng lại về những gì đã học, đã chơi ngày hôm đó, cùng nhau dọn dẹp và hát bài hát chào tạm biệt lớp học.

Lưu ý: Những trẻ đang chờ cha mẹ đến đón sẽ ngồi lại trong lớp học và trò chuyện/vui chơi cùng các bạn ở lại và sẽ không tham gia vào các chương trình Giáo Dục Tăng Cường cho đến khi phụ huynh đón trẻ.

16:30 – 17:30: Giờ học tăng cường/ vui chơi tự do tại trường

16:30 – 18:00: Giờ đón bé

Để biết thêm thông tin về ILO ACADEMY cùng chương trình học, vui lòng liên hệ

🏠 380 Nguyễn Văn Lượng, P.16, Q. Gò Vấp, TpHCM

🏠 52 Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

🏠 22A-24 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

🏠 Chung cư Saigon South Residences, Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, TP.HCM

☎️ Hotline: 0906.954.388 hoặc 028.7300.7922

🌐 Website: www.ilo.edu.vn

💬 Inbox: m.me/iloacademy

Post Tags
blank
About Author: admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *