5 Điều cần biết

1. Chuẩn bị tinh thần “sốc văn hóa”

Môi trường cấp 3 sẽ đòi hỏi sự va chạm và trải nghiệm nhiều hơn, cũng như việc thay đổi môi trường toàn bạn bè ở độ tuổi “sắp sửa lớn” sẽ có nhiều sự khác biệt so với hồi cấp 2.

2. Định hướng trường đại học và ngành học từ sớm

Nghe có vẻ hơi vô lý đúng không, nhưng có thể bạn chưa biết tầm quan trọng của việc này ở giai đoạn 15 tuổi lớn như thế nào đâu. Vì đây chính là giai đoạn tìm kiếm sở thích, điểm mạnh cũng như tập trung nhiều hơn cho khối ngành mà mình chọn

3. Kiến thức cấp 3 thì cũng.. thường thôi

Đồng ý là khối lượng cũng như kiến thức sẽ nặng hơn chương trình cấp 2, nhưng mà đó là vì tụi mình đã lớn rồi. Đừng quá lo lắng vì chương trình học đã được nghiên cứu để phù hợp với tất cả học sinh. Đừng quá căng thẳng nha! Chỉ cần tập trung và quản lý thời gian thật hợp lý thôi.

4. Sắm các dụng cụ hỗ trợ cần thiết

Các món đồ như giấy note, sổ tay để ghi chú lịch học, bút highlight những nội dung quan trọng và bìa sơ mi riêng cho đề cương từng môn học khác nhau và tập thói quen sắp xếp để thuận tiện trong việc ôn tập và làm bài nhé.

5. Tự học là quan trọng nhất

Đây là kỹ năng cần thiết nhất ảnh hưởng đến cả quá trình sau này khi vào đại học luôn. bạn của năm 18+ sẽ tự cảm ơn bản thân bạn năm cấp 3 vì đã từng luyện tinh thần tự giác và chủ động đó.

———————————————-

️🎖️ THPT Trần Nhân Tông – Không quan trọng đầu vào, vì chúng tôi là cái nôi đào tạo 🎖️

📍 200 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, Hồ Chí Minh

☎ 028 2246 5859

📞 0907 050 565 – 0906 303 953

🌐https://trannhantong.edu.vn/

📩 [email protected]