Select Your Favourite
Category And Start Learning.

Giới thiệu quốc gia Malta để ba mẹ tham khảo du học Châu Âu

Tổng quan

Cộng hòa Malta được ví như “Hòn ngọc của Địa Trung Hải” với 320 ngày nắng đẹp quanh năm, biển xanh cát vàng và phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, Malta là một trong những điểm du lịch nổi tiếng và đẹp nhất thế giới, thu hút nhiều khách du lịch.

Kinh tế

Malta là một trong 32 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Tốc độ tăng trường GDP đứng thứ 2 châu Âu. Hệ thống ngân hàng Malta xếp thứ 14 trên tổng số 144 quốc gia.

Giáo dục

Hệ thống giáo dục Malta xây dựng theo tiêu chuẩn Anh Quốc và được miễn 100% học phí tại các trường công lập. Nhiều trường ở Malta cũng góp mặt trong “Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới”. Ngôn ngữ giảng dạy chính thức ở đây là tiếng Anh và tiếng Malta.

Y tế

Tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp hạng Malta là một trong những quốc gia hệ thống y tế tốt nhất thế giới (Malta xếp thứ 5, Canada-30, Úc- 32, Mỹ 37). Vào năm 2011 Chính phủ đã chi tới 8,7% GDP cho ý tế. Bình quân chi phí chăm sóc sức khỏe mỗi người dân Malta là 2.444 USD mỗi năm.

Môi trường

Môi trường sống tại đây rất an toàn với sức khỏe do thực phẩm tươi sạch, hợp vệ sinh. Malta được xếp hạng thứ 2 trên thế giới trong danh sách “Các quốc gia đáng sống nhất”.

Ngoài ra, Malta được đánh giá là nơi tốt nhất để nghỉ hưu, với khí hậu tuyệt vời.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *