Giải mã về các vị trí trong bóng đá chi tiết nhất 2023

admin Last updated on: May 29, 2023

Bóng đá là một môn thể thao vua đang phát triển với rất nhiều chiến thuật khác nhau. Các vị trí trong bóng đá sẽ đóng một vai trò quan trọng không kém, họ sẽ quyết định xem trận đấu đó đội bóng sẽ ghi được bao nhiêu bàn thắng. Từng vai trò, nhiệm vụ của những vị trí này sẽ được keonhacai thể hiện qua nội dung sau đây. 

Các vị trí trong bóng đá – Vị trí thủ môn

Thủ môn còn được gọi với tên khác là thủ thành, trong bóng đá đây là vị trí thấp nhất, chỉ nằm sau hàng hậu vệ (phía trước khung thành). Cầu thủ thi đấu ở vị trí thủ môn sẽ có nhiệm vụ bảo vệ khung thành của đội nhà, cũng như ngăn cản đối phương ghi bàn thắng.

Các vị trí trong bóng đá - Vị trí thủ môn
Các vị trí trong bóng đá – Vị trí thủ môn

Nhìn chung, đây là một vị trí vô cùng quan trọng và bắt buộc phải có trong đội hình. Trong trận đấu tuyệt đối không được thiếu vắng vị trí thủ môn. Nếu như xuất hiện trường hợp thủ môn bị chấn thương. Hoặc thủ môn bị thẻ phạt phải rời sân thì bắt buộc phải có cầu thủ trên sân mặc áo thủ môn vào thi đấu hoặc thay thủ môn dự bị vào (nếu có). 

Ngoài ra, thủ môn còn là cầu thủ duy nhất được phép sử dụng cánh tay, bàn tay để tham gia thi đấu ở trong vòng cấm. Thông thường, thủ môn sẽ mặc áo khác màu với cầu thủ đội nhà, trọng tài và đội đối phương để dễ dàng hơn trong việc phân biệt. 

Xem thêm: Găng Tay Vàng là gì? Ai đang có nhiều găng tay vàng nhất?

Vị trí hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ là tên dùng để gọi cho những vị trí thi đấu ở hàng hậu vệ. Được biết, hàng hậu vệ sẽ có 4 vị trí với vai trò chơi bóng khác nhau. Bao gồm: Hậu vệ quét, Trung vệ, Hậu vệ cánh tấn công, Hậu vệ cánh.

Vai trò của hậu vệ trong thi đấu bóng đá
Vai trò của hậu vệ trong thi đấu bóng đá

Hậu vệ thường chơi ở vị trí trước thủ môn của đội mình và phía dưới hàng tiền vệ. Được biết, nhiệm vụ chính của hậu vệ chính là ngăn cản đối thủ ghi bàn thắng. Bên cạnh đó, hậu vệ còn hỗ trợ tiền vệ, thủ môn kiểm soát, thu hồi bóng và từ đó dễ dàng tham gia tấn công ở các tình huống thật sự ổn định. 

Xem thêm: 5 cách đá bóng hay hiệu quả cho người mới tập luyện

Vị trí tiền vệ trong thi đấu bóng đá

Tiền vệ chính là tên gọi dùng để chỉ những vị trí thi đấu ở hàng tiền vệ. Hàng tiền vệ thông thường sẽ có đến 4 vị trí với vai trò và đặc điểm khác nhau. Bao gồm: Tiền vệ phòng ngự, Tiền vệ trung tâm, Tiền vệ chạy cánh, Tiền vệ tấn công. Các cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ sẽ ở giữa sân, cụ thể là giữa hàng tiền đạo và hàng hậu vệ của đội. 

Tiền vệ trong bóng đá sẽ có vai trò và nhiệm vụ gì?
Tiền vệ trong bóng đá sẽ có vai trò và nhiệm vụ gì?

Được biết, tiền vệ sẽ giữ vai trò vô cùng quan trọng so với những vị trí trong bóng đá. Họ sẽ thực hiện sở hữu bóng, duy trì kiểm soát, phân phối bóng cho hàng tiền đạo, thu hồi bóng từ tiền đạo và tiền vệ của đối phương. Bên cạnh đó, những cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ còn phát động tấn công tầm xa và hỗ trợ tiền đạo rất nhiều trong tấn công trung lộ hoặc tấn công cánh. 

Vị trí tiền đạo thuộc các vị trí ở trong bóng đá

Hàng tiền đạo sẽ có 4 vị trí tiền đạo chính, họ sẽ sở hữu vai trò, đặc điểm khác nhau nên các bạn cần phải có sự phân biệt rõ ràng. Bao gồm những vị trí như tiền đạo cắm, hộ công, tiền đạo trung tâm, và cuối cùng là tiền đạo cánh. Theo như keonhacai tìm hiểu thì hàng tiền đạo sẽ thi đấu ở vị trí rất cao, gần với khung thành của đối phương nhất. 

Đôi nét về vị trí tiền đạo trong bóng đá
Đôi nét về vị trí tiền đạo trong bóng đá

Nhiệm vụ của hàng tiền đạo khá quan trọng, bởi vì họ phải đảm nhiệm việc ghi bàn thắng cho đội bóng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu một điều rằng các vị trí trong hàng tiền đạo sẽ có yêu cầu khác nhau, không ai giống ai.  

Kết luận

Nắm rõ về nhiệm vụ, vai trò của các vị trí trong bóng đá sẽ giúp bạn cảm thấy am hiểu và tự tin hơn khi xem bóng đá, đặc biệt là những trận đấu nước ngoài. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây giải trí cùng với bóng đá tốt nhất và thú vị nhất. 

Related posts

Kèo rung là gì? Bí kíp soi kèo rung trận nào thắng trận đó

Kèo rung là gì? Bí kíp soi kèo rung trận nào thắng trận đó

Trong bóng đá có rất nhiều kèo cược khác nhau mang đến đa dạng sự lựa chọn cho người...

Kèo xiên là gì? Những kinh nghiệm đánh kèo xiên hiệu quả

Kèo xiên là gì? Những kinh nghiệm đánh kèo xiên hiệu quả

Nếu bạn tham gia bộ môn cá độ bóng đá online chắc hẳn sẽ biết đến khái niệm kèo...

Am trong bóng đá là gì? Top cầu thủ xuất sắc bạn cần biết

Am trong bóng đá là gì? Top cầu thủ xuất sắc bạn cần biết

Giống như các bộ môn thể thao khác thì bóng đá đều có nhiệm vụ và vai trò của...

Giải đáp thắc mắc: Thuận chân phải đá cánh nào?

Giải đáp thắc mắc: Thuận chân phải đá cánh nào?

Một cầu thủ khi thi đấu trên sân điều quan trọng nhất là biết mình thuận chân nào. Điều...

Bạn gái Neymar thông báo có con đầu lòng với siêu cầu thủ

Bạn gái Neymar thông báo có con đầu lòng với siêu cầu thủ

Bóng đá là môn thể thao vua thì chính vì vậy những cầu thủ siêu sao trong môn thể...

CB là vị trí nào trong bóng đá? Những kỹ năng CB cần có?

CB là vị trí nào trong bóng đá? Những kỹ năng CB cần có?

Trong bóng đá có nhiều các vị trí cầu thủ khác nhau như CB, GK, LB… Vậy CB là...